Những tiện ích cần có khi mua căn hộ chung cư cần biết

Trong thời buổi xu hướng căn hộ chung cư đang lên ngôi với hàng loạt dự án ra đời cạnh tranh nhằm chiếm thị phần khu vực đòi hỏi có những đột phá nhằm đảm bảo chất lượng sống cho cư dân. Tuy nhiên, để lựa chọn một căn hộ chung cư được xem là đạt tiêu chuẩn thì không nên bỏ qua những tiêu chí sau để có những khoảng thời gian sống và trải nghiệm nơi mà mình lựa chọn.

Vị trí và tiện ích ngoại khu chính là yếu tố thu hút nhà đầu tư

Vị trí và tiện ích ngoại khu

Hầu hết các dự án căn hộ chung cư ngày nay đều lựa chọn những vị trí khá đắc địa nhằm thu hút khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nên lựa chọn những nơi có vị trí thiết thực phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của các thành viên trong gia đình: trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị,… Ngoài ra, nên chọn những căn hộ không nhất thiết phải mặt tiền đường bởi sự lưu thông hàng ngày của các phương tiện giao thông sẽ gây rung lắc khó chịu, khói bụi, mật độ dân cư đông,… sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Bãi giữ xe

Đây là yếu tố cần xem xét hàng đầu để đảm bảo tài sản mà bạn xem như “cần câu cơm” để phục vụ công việc của bạn hàng ngày. Hiện nay các chung cư sẽ thiết kế không gian để xe bao gồm tầng hầm và tầng nổi nhằm đảm bảo đủ lượng xe của cư dân một không gian rộng lớn và được thiết kế hiện đại. Các bãi giữ xe hiện nay được áp dụng công nghệ giữ xe thông minh và camera ở mổi tầng, hầm sẽ giúp giảm bớt tình mất cắp tài sản và xe cộ của cư dân.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi lựa chọn mua căn hộ chung cư bao gồm: vật dụng như còi, chuông báo cháy hay hệ thống chữa cháy, bình cứu hỏa và kỹ năng tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cư dân hàng năm. Nên tham khảo xem các hệ thống thoát hiểm, thang bộ, cửa chống cháy tránh tình trạng nguy cấp không sử dụng được thang máy.

Thang máy các block chung cư

Hầu hết các chung cư ngày nay đều sử dụng thang máy để di chuyển lên các tầng căn hộ giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nên tìm hiểu xem số lượng thang máy ở mỗi khu để đảm bảo lưu thông tố nhất vào giờ cao điểm. Nếu mật độ thang máy quá thấp với số lượng ít sẽ dẫn đến trình trạng ùn tắc lúc cư dân ra vào thường xuyên.
Theo Quy định về mật độ thang máy của Nhà nước, cần bố trí tối thiểu 1 thang máy cho 250 cư dân (tương đương cho 65 căn hộ) trong tòa nhà không kể số người ở tầng 1 (tầng trệt). Một số chung cư cao cấp còn kết hợp trung tâm thương mại hoặc văn phòng cho thuê. Các chung cư này đều phải thiết kế có thang máy, tốc độ thang từ 1.5m/s – 2.5m/s. Nếu mua căn hộ “trên giấy” bạn cần làm rõ vấn đề này với chủ đầu tư và cần cam kết thực hiện đúng.

Chất lượng sống được khách hàng đặt lên hàng đầu

An ninh chung cư

Các chung cư ngày nay được vận hàng bởi các đơn vị quản lý cũng nên tham khảo độ uy tín của những đơn vị này và hệ thống an ninh bảo vệ đi tuần hàng ngày. Tuy nhiên, đa phần người mua căn hộ chung cư đều mong muốn có một không gian sống riêng tư nên đây cũng là những vấn đề khá tế nhị cho mỗi không gian căn hộ riêng. Những hệ thống an ninh tối thiểu như camera quan sát toàn khu, hệ thống theo dõi việc ra vào chung cư,… sẽ đảm bảo một môi trường sống tốt cho cư dân yên tâm sinh hoạt.

Chất lượng vệ sinh

Thường thì những công việc này sẽ được đơn vị vận hành đảm bảo bởi đội ngũ vệ sinh làm việc hàng ngày bao gồm: dọn dẹp rác sinh hoạt, vệ sinh hành lang. Đây chính là việc cần thiết để đảm bảo bộ mặt văn minh, môi trường sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng sống tốt không ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân.

Sảnh tiếp khách

Đây là bộ mặt của chung cư khi khách đến tham quan và cảm nhận đánh giá một căn hộ có đủ tiêu chuẩn an ninh hay không? Đây chính là nơi để tiếp khách đòi hỏi phải thoáng mát, sạch sẽ được trang bị các dãy ghế ngồi chờ và có thể thư giản, thoải mái với an ninh được đảm bảo.

Cây xanh, công viên bên trong khu chung cư

Hầu hết các chung cư ngày này phải đảm bảo tiêu chí mật độ xây dựng thấp còn lại đảm bảo không gian xanh cho cư dân như một lá phổi điều hòa. Môi trường sống trong lành kết hợp cùng công viên xanh vừa giúp cư dân thư thái, giảm stress, tập thể dục sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đây cũng là một nơi lý tưởng để cư dân tổ chức các bữa tiệc BBQ hay những buổi dã ngoại bên gia đình.

Hồ bơi nội khu

Một hồ bơi bên trong nội khu chính yếu tố cân bằng cuộc sống giúp cư dân có những giây phút thử giãn, cân bằng sức khỏe. Bên cạnh đó, hơi nước từ hồ bơi theo làn gió mát thổi vào từng căn hộ mang đến không gian thoáng mát giảm con người luôn thư thái ngay chính căn hộ của mình.